Nội thất

Vật dụng phù hợp cho nhà tắm chật hẹp

Nhiều gia chủ chỉ chú ý làm đẹp phòng khách, phòng ngủ mà quên mất việc trang trí cho phòng tắm, thậm chí để đồ đạc lộn xộn. Trong khi đó, mỗi sáng bước vào và tận hưởng cảm giác thư giãn ở đây, bạn sẽ có nhiều năng lượng cho ngày mới.

Dưới đây là những ý tưởng trang trí, sắp xếp đồ đạc giúp diện tích phòng tắm dù nhỏ vẫn tiện nghi.

1. Lắp đặt bồn rửa nhỏ

Ảnh: Shutterfly.

Nếu có thể thay đổi bồn rửa, hãy chọn loại nhỏ hơn, nhờ thế bạn sẽ có thêm chút không gian dư thừa và giúp cho phòng tắm trông rộng rãi.

2. Chọn bồn rửa dài và hẹp

Ảnh: An Inviting Home.

Một bồn rửa dài, hẹp là gợi ý phù hợp nếu phòng tắm cũng dài và hẹp, giúp tiết kiệm không gian mà vẫn đủ vật dụng sinh hoạt cho gia đình.

3. Treo chiếc gương lớn

Ảnh:  I Heart Organizing.

Chiếc gương sẽ trở thành tâm điểm của căn phòng nhỏ nếu đồ đạc xung quanh có màu trắng. Một chiếc gương lớn sẽ tạo ra ảo giác về không gian lớn hơn.

4. Treo những chiếc giỏ lên tường

Ảnh: Making Lemonade.

Những chiếc giỏ đan từ mây, tre, liễu gai… sẽ giúp chủ nhà có thêm chỗ lưu trữ. Treo lên tường, chúng sẽ trở thành những chiếc kệ đơn giản mà đẹp mắt.

5. Treo rèm cao hơn cửa sổ

Ảnh: The Butlers.

Nếu trong phòng tắm có một khung cửa sổ, gia chủ có thể treo rèm cao hơn khung cửa, nhờ thế, bạn có cảm giác cửa sổ lớn hơn thực tế.

6. Treo cây lên cao

Ảnh: Swoonworthy.

Cây xanh luôn mang lại sự tươi mới và nhiều sức sống. Khi diện tích hạn hẹp, treo các món đồ lên cao là một giải pháp hợp lý. Nếu bạn treo cây lên trần nhà, nó sẽ không chiếm dụng diện tích quý giá ở sàn nhà hay các kệ.

7. Biến tường thành nơi trưng bày tranh

Ảnh: Our Fifth House.

Không ai nói rằng bạn không thể treo tranh ở nhà tắm. Tuy nhiên, khi phòng tắm nhỏ hẹp, bạn nên chọn những bức tranh nhỏ và cùng chủ đề, giúp khu vực này thêm sinh động, thư giãn.

8. Chọn kệ nhỏ

Ảnh: Wanda Ely Architects.

Những chiếc kệ nhỏ không chiếm nhiều diện tích mà vẫn đủ để chứa đồ và trang trí.

9. Giá kệ kim loại

Vẻ thanh mảnh của kim loại giúp những giá kệ không chiếm quá nhiều không gian. Ngoài ra, ở những nơi nhỏ hẹp, lắp đặt những giá kệ góc là một lựa chọn hợp lý.

Giá inox

hình tam giác, 2 mặt áp sát vào tường, giúp gia chủ tận dụng các góc để sắp xếp vật dụng. Bạn có thể lắp đặt ở nhiều nơi từ phòng khách, nhà bếp đến phòng tắm hay các vị trí khác nhau trong nhà tùy theo nhu cầu. Sản phẩm đang giảm 22% trên

Shop VnExpress

, còn 390.000 đồng

10. Gắn các kệ ở trên cao

Ảnh: Joy in Our Home.

Trong phòng tắm nhỏ hẹp, các kệ càng cao càng tốt. Kệ cao buộc người dùng phải hướng tầm mắt lên trên, tạo ảo giác về một khoảng không lớn hơn thực tế.

11. Treo khăn tắm sau cánh cửa

Ảnh: Carol Wright Gifts.

Khi phòng tắm nhỏ, bạn nên tận dụng các không gian có sẵn, ví dụ treo khăn và áo choàng ở phía sau cánh cửa.

12. Lắp chậu rửa, bàn đá, tủ chậu, kệ gương đồng bộ

Chọn loại sản phẩm có kích thước vừa phải. Bạn có thể tận dụng tủ chậu, giá gương để cất đồ như sữa tắm, dầu gội, khăn… Khi chậu rửa, bàn đá, tủ chậu, gương đồng bộ sẽ làm tăng cảm giác sang trọng và gọn gàng.

Trong ảnh là bộ tủ, chậu, bàn đá, kệ gương

Lavabo ZT-LV890

đang có bán trên

Shop VnExpress.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu

trọn bộ tủ, chậu, bàn đá, gương

, với các kích thước, phù hợp với mọi nhà tắm.

Hoàng Anh

Related posts
Nội thất

Làm mới không gian phòng ngủ lúc giao mùa

Giặt sạch chăn ga gối Thời tiết giao mùa dễ khiến vi khuẩn, virus gây bệnh phát triển. Để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình, bạn nên thường xuyên giặt sạch…
Read more
Nội thất

Cách giữ nhà tắm vệ sinh, ngăn nắp

Nhà tắm là nơi thường ẩm ướt, tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc phát sinh. Nếu không vệ sinh kỹ lưỡng, các vi khuẩn này còn dễ sinh mùi hôi, ảnh…
Read more
Nội thất

Biến nhà thành hang động

Ông Cai, chủ nhà, đã cho đắp các họa tiết trang trí với các “măng đá” và “nhũ đá”, giống hệt như các hang động đá vôi karst. Xen kẽ giữa các nhũ đá và…
Read more
Newsletter
Đăng ký thông tin
Đăng ký để nhận thông tin hỗ trờ từ Người Mua Nhà!