Thị trườngThông tin thị trường

Căn hộ 2 tỷ đồng tại TP.HCM khan hàng, giá tăng trên thị trường thứ cấp

Theo báo cáo của Hiệp hội BĐS Tp.HCM, do khan nguồn cung mới nên giá thứ cấp trên thị trường căn hộ năm 2019 tăng mạnh.

Căn hộ 2 tỷ đồng tại TP.HCM khan hàng, giá tăng trên thị trường thứ cấp

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, trong bối cảnh khan hàng sơ cấp thì thị trường BĐS thứ cấp lại được hưởng lợi, nhất là đối với các dự án có mức giá tầm trung. Bà Dung cho hay, mức độ biến động tăng giá thứ cấp ở một số dự án căn hộ có thể đạt mức 20-25%/năm, đối với các dự án có vị trí đẹp.

“Năm 2020 là một năm nhiều thách thức do vấn đề chậm cấp phép vẫn tiếp diễn và tín dụng vào BĐS tiếp tục thắt chặt. Người mua nhà sẽ gặp khó khăn hơn, không phải vì họ không có đủ tiền mua nhà mà vì họ không có nhiều lựa chọn. Đây sẽ là một năm thuận lợi cho những chủ đầu tư có được giấy phép chào bán do họ có thể tăng giá bán, gia tăng lợi nhuận đầu tư. Giá thứ cấp tiếp tục diễn biến tăng mạnh, đặc biệt ở các dự án có giá tầm trung”, bà Dung nhấn mạnh.

Ghi nhận cho thấy, trên địa bàn Tp.HCM hoặc giáp ranh Tp.HCM các dự án căn hộ có mức giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn có mức độ tăng giá thứ cấp khá ấn tượng. Tại một dự án căn hộ trên tuyến đường Phạm Văn Đồng có giá chuyển nhượng tăng khoảng 300-370 triệu đồng/căn trong gần 1 năm. Đặc biệt, đối với các dự án căn hộ gần bàn giao chuyển nhượng trên thị trường thứ cấp khá tốt.

Tương tự, tại khu vực Q.Bình Tân, Q.12, một số dự án BĐS có mức giá từ 1.7 – 2.4 tỉ đồng/căn đang trong giai đoạn hoàn thiện để giao nhà có mức giá chuyển nhượng tăng khá cao, từ 250-300 triệu đồng trong khoảng thời gian từ 9 tháng 1 năm. Những dự án có vị trí đẹp mức chuyển nhượng có thể lời 350 triệu đồng/căn so với thời điểm đầu mở bán.

Hiện tại, thị trường căn hộ nhìn chung chững giao dịch do ảnh hưởng của dịch Covid -19 nhưng ở phân khúc giá trên dưới 2 tỉ đồng ghi nhận cho thấy ít bị ảnh hưởng bởi những khó khăn chung của thị trường vì người mua thực ở phân khúc này còn rất nhiều. Việc chuyển nhượng dự án ở thị trường thứ cấp vì thế cũng diễn ra tốt hơn các phân khúc giá cao. Với những căn hộ chất lượng tốt, giá thứ cấp chênh lệch khá cao khách hàng vẫn chấp nhận và tìm kiếm mua.

Theo một số doanh nghiệp, có thời điểm số lượng khách hỏi mua căn hộ nhưng không có nguồn hàng để bán ra. Do một số NĐT cá nhân giữ hàng lại, chọn thời điểm thích hợp để chốt lời. Đối với các dự án giá vừa túi tiền, nếu NĐT mua ở thời điểm đầu giá khoảng 1.5-1.6 tỉ đồng/căn (khu giáp ranh Tp.HCM) thì sau 1-1.5 năm có thể bán ra với giá 1.8-2 tỉ đồng/căn; còn dự án thuộc khu vực ven Tp.HCM giá mua cách đây một năm ở mức 1.9-2.4 tỉ đồng/căn thì hiện tại có thể chốt lời ở mức 2.1-2.7 tỉ đồng/căn (tùy vị trí).

Ở một số dự án, NĐT cá nhân sau khi mua sẽ bán lại ở thời điểm dự án đang xây dựng hoặc vào quá trình dự án hoàn thiện, sắp bàn giao. Một số NĐT sẽ để khai thác cho thuê khi dự án đi vào sử dụng và chốt lời sau đó.

Theo báo cáo của Hiệp hội BĐS Tp.HCM, do khan nguồn cung mới nên giá thứ cấp trên thị trường căn hộ năm 2019 tăng mạnh. Và xu hướng này có thể tiếp diễn trong năm 2020. Cụ thể, năm 2019 căn hộ chung cư tăng giá khoảng 15-20%. Cá biệt, có dự án nhà ở tại quận 9 giá bán căn hộ tăng đến 39% so với năm 2018.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

Related posts
Thông tin thị trường

Giá chào bán bất động sản sơ cấp chưa có dấu hiệu giảm

Anh Quang, chủ một doanh nghiệp bất động sản tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết nhiều tháng qua hoạt động kinh doanh bất động sản diễn ra khá chậm. Do việc di…
Read more
Thông tin thị trường

Gần nửa tỷ đồng một m2 nhà mặt phố quận trung tâm

Công ty Propzy vừa công bố báo cáo biến động giá chào bán nhà phố mặt tiền tại TP HCM với mức cao nhất thuộc về địa bàn quận 1, bình quân các giao dịch…
Read more
Thông tin thị trường

Lý do giá nhà chung cư leo thang

Giữa đợt dịch bùng phát lần thứ tư, giá chào bán căn hộ trên thị trường sơ cấp (chủ đầu tư chào bán lần đầu) tại TP HCM vẫn tiếp tục chu kỳ tăng nhanh….
Read more
Newsletter
Đăng ký thông tin
Đăng ký để nhận thông tin hỗ trờ từ Người Mua Nhà!