Thị trườngThông tin thị trường

Bất chấp dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp địa ốc cam kết vẫn đảm bảo tiến độ xây dựng dự án

Nhiều dự án BĐS vẫn đang tấp nập xây dựng nhằm đảm bảo tiến độ xây dựng giữa mùa dịch Covid-19.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện nhiều doanh nghiệp BĐS cho biết dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, tuy nhiên, để đảm bảo tiến độ dự án đúng kế hoạch đã đề ra, công trường vẫn tiếp tục hoạt động, cán bộ công nhân viên phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Chẳng hạn, tại dự án Phú Đông Premier, chủ đầu tư cho biết đang gấp rút thi công để kịp giao nhà cho khách hàng vào tháng 6/2020. Được biết, sau khi được khởi công vào tháng 12/2017, dự án hiện đang được tích cực triển khai và bước vào những công đoạn cuối cùng. Dường như dịch Covid-19 không ảnh hưởng nhiều đến tiến độ xây dựng dự án này.

Theo đại diện đơn vị này, tính đến tháng 3/2020, dự án đang triển khai hoàn thiện phần trong nhà cho cả hai lô A và B. Hệ thống cáp cho căn hộ, điện âm sàn, tường, hệ thống cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy đều đã thi công đạt 80-90%.Các hạng mục được đảm bảo vừa đúng tiến độ, vừa đúng quy trình. Hiện, căn hộ đã hoàn thành lắp đặt tủ bếp cũng như hệ thống cửa, ban công cho căn hộ.

Bất chấp dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp địa ốc cam kết vẫn đảm bảo tiến độ xây dựng dự án - Ảnh 1.

Ở các công trình, công nhân vẫn tấp cập thi công, đảm bảo đúng tiến độ giao nhà cho khách

Tương tự, tại dự án Vạn Phúc City (Q.Thủ Đức, Tp.HCM) hiện vẫn khoảng 1.000 công nhân đang thi công tại công trình. Khi được hỏi dịch Covid-19 có ảnh hưởng gì đến tiến độ dự án, đại diện Đại Phúc Land cho biết, hiện tại doanh nghiệp vẫn đảm bảo tiến độ bình thường. Tiến độ hoàn thành xây dựng nhà, tiện ích và hạ tầng vẫn đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Khoảng từ tháng 6 đến tháng 9 năm nay sẽ bàn giao nhà cho khách mua.

Đại diện đơn vị này cũng cho biết, ngay sau Tết doanh nghiệp đã bắt buộc đeo khẩu trang, dùng nước rửa tay diệt khuẩn thường xuyên và đo nhiệt độ tại công trường để đảm bảo an toàn sức khỏe. Bên cạnh đó, doanh nghiệp lập tổ công tác “ứng phó nhanh với Covid-19” và liên lạc thường xuyên với Công an và y tế dự phòng của phường để thông tin và năm bắt kịp thời tình hình diễn biến trên địa bàn, nơi dự án tọa lạc.

Còn theo đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh, dịch Covid-19 chủ yếu ảnh hưởng đến kế hoạch bán dự án mới còn các công trình dự án vẫn thi công bình thường, đảm bảo tiến độ giao nhà đúng cho khách hàng. Dự kiến năm nay doanh nghiệp này sẽ bàn giao 2 dự án chung cư tại khu Đông và khu Tây Tp.HCM.

Bất chấp dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp địa ốc cam kết vẫn đảm bảo tiến độ xây dựng dự án - Ảnh 3.

Dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng ở một số dự án tiến độ hoàn thành xây dựng nhà, tiện ích và hạ tầng vẫn đảm bảo theo kế hoạch đề ra

Theo ghi nhận, các hoạt động xây dựng dự án vẫn diễn ra trong mùa dịch Covid-19. Trong đó, một số chủ đầu tư uy tín vừa nghiêm ngặt phòng dịch, vừa chú trọng đến tiến độ xây dựng dự án, kịp bàn giao cho khách hàng đúng cam kết. Hầu hết các công nhân xây dựng tại công trình đều được trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay…một số chủ đầu tư còn thường xuyên phối hợp với địa bàn nơi dự án tọa lạc để kịp thời ứng phó với diễn biến dịch bệnh, hạn chế rủi ro về con người lẫn công trình.

Theo nhận định của đại diện Savills châu Á – Thái Bình Dương về những tác động của dịch bệnh Covid-19 tới thị trường BĐS trong khu vực và Việt Nam, thì trong khi ngành du lịch và BĐS nghỉ dưỡng đối diện với nguy cơ sụt giảm, thì những phân khúc BĐS khác được dự báo sẽ ít bị ảnh hưởng hơn bởi dịch bệnh covid-19 như phân khúc đất nền, BĐS nhà ở, BĐS khu công nghiệp và mảng cho thuê.

Theo đơn vị này, dịch bệnh chỉ diễn ra trong ngắn hạn còn cơ hội xét về dài hạn vẫn thuộc về các dự án đáp ứng nhu cầu ở thực, có chủ đầu tư uy tín.

Theo Hiệp hội BĐS Tp.HCM, người dân và doanh nghiệp có niềm tin là đại dịch CoVid-19 sẽ được kiểm soát, khống chế hiệu quả (tương tự như dịch SARS năm 2002 – 2003) và nền kinh tế cũng như thị trường BĐS sẽ phục hồi và tăng trưởng trở lại ngay sau khi chấm dứt đại dịch.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt

Related posts
Thị trườngThông tin quy hoạch

Phát triển hạ tầng kết nối sân bay Tân Sơn Nhất

Dự án xây dựng nhà ga hành khách T3 của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến được khởi công vào tháng 10-2021 và hoàn thành vào năm 2023. Nhà ga này…
Read more
Thị trườngThông tin quy hoạchThông tin thị trường

Khu vực nào hưởng lợi từ đề án lập “Thành phố phía Đông”?

Bình Dương, Đồng Nai đang là 2 điểm sáng của thị trường BĐS vệ tinh Tp.HCM sau khi có thông tin thành lập “Thành phố phía Đông”. Tuy vậy, không phải tất cả các địa…
Read more
Thị trườngThông tin thị trường

Vì sao người mua nhà ngày càng sẵn sàng chi tiền mua cả không gian sống?

Thị trường BĐS ngày càng có nhiều chủ đầu tư chú tâm vào phát triển dự án theo hướng trung vào chiều sâu thay vì liên tục mở rộng dự án. TIN MỚI Làm thế…
Read more
Newsletter
Đăng ký thông tin
Đăng ký để nhận thông tin hỗ trờ từ Người Mua Nhà!