Nghệ thuật

8 quy tắc nuôi dạy con của hoàng gia Anh

Người ta đã nói nhiều về chuyện cặp vợ chồng hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ mất những gì khi quyết định rời bỏ hoàng gia Anh. Nhưng ít người biết, Meghan đã được giải phóng khỏi vô số những quy tắc khắt khe trong việc nuôi dạy con cái.

Dưới đây là 8 quy tắc được cho là lạ lùng nhất.

Bé trai dưới 8 tuổi chỉ được mặc quần short

Theo quy định về trang phục của hoàng gia Anh, các cậu bé không được phép mặc quần dài trước khi lên 8 tuổi, mà chỉ được mặc short. Đây là lý do chúng ta thấy cả hoàng tử George và Louis đều chỉ mặc những chiếc quần để lộ đôi chân.

Con trai Archie của Harry và Meghan Markle. Ảnh: Getty.

Trong khi đó, con trai Archie của Harry và Meghan Markle, giờ đây có thể mặc bất cứ thứ gì bởi gia đình họ đã từ bỏ vị trí là thành viên hoàng gia.

Cha và con không đi chung máy bay

Trong hoàng gia Anh, hai người thừa kế không được đi cùng nhau. Quy định này áp dụng cho thái tử Charles, hoàng tử William (con trai) và hoàng tử George (cháu nội), trừ khi được Nữ hoàng cho phép. Nó cũng từng được áp dụng với Harry và bé Archie khi họ chưa rời khỏi hoàng gia.

Bắt buộc phải có bảo mẫu

Bất kể người mẹ có đủ sức trông con hay không vẫn phải có bảo mẫu. Điều này đặc biệt hữu ích khi hoàng gia phải đi ra ngoài và tham dự các sự kiện chính thức không có trẻ em.

Trẻ con ở hoàng gia Anh bắt buộc phải có bảo mẫu. Ảnh: Indigo.

Có nhiều cha mẹ đỡ đầu

Trong khi hầu hết người Anh chỉ có một hoặc hai cha mẹ đỡ đầu, hoàng gia có thể chọn cha mẹ đỡ đầu bao nhiêu tùy ý cho con và họ thường chọn rất nhiều. Công chúa Charlotte có 5, hoàng tử George có 7 và hoàng tử Louis có 6.

Rửa tội theo quy định của hoàng gia

Có một quy tắc tất cả các bậc cha mẹ trong hoàng gia phải tuân theo. Đó là phải rửa tội cho con cái của họ. Nhưng đó không phải là tất cả. Hoàng gia rửa tội cho con trong một chiếc chậu đặc biệt đã được sử dụng bởi gần như mọi thành viên kể từ năm 1841.

Cho con học trường tư

Trẻ em trong hoàng gia Anh thường học các trường hoặc học viện tư nhân vì nhiều lý do khác nhau, một trong số đó là an ninh. Hoàng tử George và công chúa Charlotte đều đang học trường tư Thomas’s Battersea. Có quy tắc bắt buộc rằng giáo dục phải là ưu tiên và phải học đại học.

Một số hạn chế về thực phẩm

Darren McGrady, cựu đầu bếp của Nữ hoàng Elizabeth, cho biết rằng hoàng gia Anh bị cấm ăn tỏi khi có Nữ hoàng vì bà không thích mùi tỏi. Theo BBC, Nữ hoàng cũng hạn chế tiêu thụ động vật có vỏ (sò) vì sợ bệnh từ thực phẩm này.

Người của hoàng gia không bao giờ được phép chơi cờ tỷ phú. Ảnh: Twenty 20.

Không được chơi cờ tỷ phú Monopoly

Cờ tỷ phú Monopoly bị cấm trong hoàng gia bởi vì nó bị coi là quá xấu xa.

Ánh Dương (Theo Purenow)

Related posts
Nghệ thuật

Đàn ông đi xe sang thường hách dịch

Jan-Erik Lonnqvist, tác giả nghiên cứu chính và giáo sư tâm lý tại Đại học Helsinki (Phần Lan) nói: “Tôi đã nhận thấy những người có khả năng vượt đèn đỏ, không nhường đường cho người đi…
Read more
Nghệ thuật

6 bước dọn nhà sạch bong không tốn nhiều sức

Thực hiện theo các bước tuần tự dưới đây từ Womansday, việc dọn nhà Tết không còn là nhiệm vụ quá mệt mỏi và tốn thời gian với bạn nữa: Bước một: Lau bụi, mạng nhện…
Read more
Nghệ thuật

Vấn nạn xả rác từ chung cư cao tầng

Anh Tony Qian ở Thượng Hải không thể tưởng tượng được việc đã bị phân chó rơi trúng khi đang đi dạo cùng vợ ở bãi cỏ bên dưới tòa chung cư 28 tầng. Khi…
Read more
Newsletter
Đăng ký thông tin
Đăng ký để nhận thông tin hỗ trờ từ Người Mua Nhà!