Video ngày càng quan trọng trong tiếp thị nội dung. Đây là một trong những xu hướng quan trọng nhất trong cả phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị kỹ thuật số trong năm nay, với nhiều người chọn sử dụng thông tin theo cách này hơn bao giờ hết.

Khi được kết hợp với Facebook, công ty có ước tính khoảng 15 triệu người dùng chỉ riêng ở Úc, không có gì ngạc nhiên khi phát trực tiếp đang trở thành một công cụ tiếp thị hiệu quả và là một công cụ dường như chưa được các chuyên gia bất động sản khai thác.

Theo Facebook, sự chuyển hướng sang nội dung trực quan bắt đầu từ năm 2014, đặc biệt là video. Chỉ trong năm đó, Facebook đã chứng kiến ​​số lượng bài đăng video trên mỗi người tăng 75% trên toàn cầu.

Vì vậy, có tiềm năng to lớn để các đại lý bất động sản nổi bật bằng cách áp dụng công nghệ mới này. Vì Facebook Live là một bổ sung gần đây cho nền tảng, nên sự đồng thuận chung là phát sóng trực tiếp có khả năng xuất hiện cao hơn trong nguồn cấp tin tức trong một thời gian, để giúp nó có được sức hút, khiến nó trở thành công cụ hoàn hảo để tiếp cận khán giả mới ngay bây giờ.

Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã tổng hợp 11 ý tưởng để tích hợp video trực tiếp vào cuộc sống bất động sản hàng ngày của bạn.

1. Tạo các chuyến thăm nhà mở ảo

Đi dạo qua các bất động sản bạn bán hoặc cho thuê để tạo thêm trải nghiệm mở tại nhà, nơi mọi người có thể ghé thăm trực tuyến, có thể là trong giờ nghỉ trưa, nếu họ không thể đến tận nơi. Cung cấp bình luận trong chuyến thăm để tăng thêm giá trị cho chương trình phát sóng. Điều này cũng có thể cho thấy cách bạn bán các lợi ích của bất động sản cho các nhà cung cấp tiềm năng. Khi làm như vậy, đừng quên thông báo trước về các lượt truy cập ảo của bạn trên các kênh truyền thông xã hội của bạn.

2. Khoe hàng xóm

Tham quan các khu vực lân cận trong thị trường của bạn để cho biết cuộc sống trong khu vực đó như thế nào. Làm nổi bật lối sống vào một ngày đẹp trời để lôi kéo mọi người. Giới thiệu các điểm tham quan địa phương, cho dù đó là sân chơi trẻ em, các cửa hàng địa phương hay công viên dành cho chó.

3. Nắm bắt sự phấn khởi của nhà cung cấp

Phát sóng chương trình thực tế nhỏ của riêng bạn bằng cách nắm bắt phản ứng của các nhà cung cấp khi bạn ký thỏa thuận bán nhà của họ.

4. Đấu giá trực tiếp

Các cuộc đấu giá rất thú vị, vậy tại sao không quay nó, khi nó mở ra. Nếu quá bận không thể tự mình làm, bạn luôn có thể nhờ đồng nghiệp cầm máy cho mình.

5. Thảo luận về thị trường bất động sản với một chuyên gia địa phương

Tổ chức một cuộc phỏng vấn ngắn với nhà môi giới thế chấp hoặc chuyên gia kinh tế địa phương để cung cấp thông tin chi tiết cho những người theo dõi của bạn về thị trường. Đừng quên gắn thẻ họ trong phần mô tả để tiếp cận khán giả của họ. Video phát trực tiếp này sau tất cả sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bạn.

6. Giới thiệu một quán cà phê / quán bar / nhà hàng địa phương

Khu vực bạn phục vụ có náo nhiệt với cuộc sống về đêm không? Nhà hàng Ý địa phương có làm món tiramisu ngon nhất trong thị trấn hay có lẽ một trong những quán cà phê có nhân viên pha chế từng đoạt giải thưởng? Việc trưng bày các doanh nghiệp địa phương có thể giúp mọi người yêu thích một khu vực. Tốt hơn là chọn những cái có lượng người theo dõi khá lớn trên mạng xã hội, nhưng làm nổi bật những cái mới cũng có thể là một chiến lược thông minh.

7. Phỏng vấn một người đặt cược tại nhà

Bất cứ khi nào bạn chuẩn bị bán nhà, hãy bật camera và đưa ra các mẹo về cách sắp xếp. Hãy nhờ một chuyên gia tư vấn gia đình chuyên nghiệp giúp bạn điều này và chỉ ra cách bạn làm việc cùng nhau để tối đa hóa tiềm năng của bất động sản.

8. Đưa ra lời khuyên về vòng bít cho người bán hoặc người mua nhà – bất cứ khi nào bạn sẵn sàng máy ảnh!

Đây có thể là những thông tin giới thiệu ngắn gọn, mang tính đặc biệt, nơi bạn nói về thời điểm tốt nhất để bán nhà hoặc cách tìm tài sản tốt nhất cho một gia đình.

9. Kể những câu chuyện thành công của bạn

Kể chuyện là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ vì mọi người thích nghe về thành công. Tập trung vào thành công của những khách hàng gần đây trong việc bán nhà của họ và chuyển sang giai đoạn tiếp theo của cuộc đời họ. Nếu bạn có thể, hãy thiết lập một cuộc phỏng vấn ngắn với khách hàng của bạn để làm cho nó hấp dẫn và thực tế hơn đối với người xem.

10. Tổ chức các cuộc thi và quà tặng

Gia nhập quan hệ đối tác với các doanh nghiệp địa phương bằng cách tổ chức các cuộc thi và quà tặng. Quay phim khoảnh khắc khi bạn gọi ra tên của người chiến thắng và nếu bạn có thể, hãy làm điều đó ở một địa điểm công cộng. Hỗ trợ khu vực lân cận sẽ giúp quảng bá thương hiệu của bạn và giúp bạn được nhiều người biết đến.

11. Phát những khoảnh khắc cuộc sống

Đây là cách chủ yếu dành cho những người hướng ngoại tự nhiên, nhưng khi được thực hiện tốt, việc thể hiện cá tính theo phong cách Fredrik Eklund hoặc Ryan Serhant của bạn có thể thu hút người theo dõi và nâng cao hồ sơ chuyên nghiệp của bạn.

Như chuyên gia truyền thông xã hội Mari Smith nói, hãy lên sóng Facebook khi bạn “Sẵn sàng cho máy ảnh”. Điều này không khó để các đại lý đạt được, vì hầu hết các bạn đều có thể diện được ngày này qua ngày khác. Trên thực tế, bạn là nhóm các chuyên gia trong ngành đẹp nhất mà tôi tin rằng tôi từng gặp và tôi đã từng làm việc trong một số ngành khác nhau trong thời của mình.

Và nếu điều đó không đủ thuyết phục bạn về tiềm năng to lớn của phát trực tiếp, thì gã khổng lồ viễn thông toàn cầu Cisco dự đoán rằng vào năm 2019, video sẽ chiếm 80% lưu lượng truy cập internet toàn cầu.

Nguồn Internet

Related posts
Lời khuyên cho nhà đầu tư

Những điều cần biết nếu ‘bỏ phố về quê’ làm homestay, farmstay

5 năm trước, chị Hà quyết định rời TP HCM về sống tại khu vườn rộng 2 ha của ba mẹ trên Lâm Đồng. “Lúc đó tôi mới nghỉ việc, muốn thay đổi không khí,…
Read more
Kinh nghiệmLời khuyên cho người mua nhà

8 quyền lợi người mua bất động sản hình thành trong tương lai cần biết

Các chuyên gia nhận định, trong giao dịch BĐS (bất động sản) hiện nay, nếu các CĐT (chủ đầu tư), bên phân phối luôn có sự chuẩn bị kỹ về luật thì người mua nhà…
Read more
Lời khuyên cho nhà đầu tư

Những “mánh” kiếm tiền của người có tài chính nhàn rỗi

Việc tham gia thị trường BĐS lúc nào, ở phân khúc nào, cách thức ra sao phụ thuộc vào mỗi nhà đầu tư (NĐT). Tuy vậy, có một điểm chung là những NĐT BĐS chuyên…
Read more
Newsletter
Đăng ký thông tin
Đăng ký để nhận thông tin hỗ trờ từ Người Mua Nhà!