Nghệ thuật

Đàn ông đi xe sang thường hách dịch

Jan-Erik Lonnqvist, tác giả nghiên cứu chính và giáo sư tâm lý tại Đại học Helsinki (Phần Lan) nói: “Tôi đã nhận thấy những người có khả năng vượt đèn đỏ, không nhường đường cho người đi bộ, lái xe quá nhanh và ẩu thường là những người lái các loại xe hơi nổi tiếng của Đức”.

Nghiên cứu trên gần 2.000 chủ nhân xe, không chỉ hỏi về xe, thói quen tiêu dùng, sự giàu có mà cả những câu hỏi tìm ra đặc điểm tính cách. Qua đó cho thấy, những người đàn ông tự cho mình là trung tâm, cãi vã, bướng bỉnh, chống đối, có khả năng sở hữu xe sang như Audi, BMW, Mercedes-Benz, Porsche.

Nghiên cứu tìm thấy chủ nhân của những chiếc xe sang thường lái xe ẩu, hay lên mặt “ta đây” với chủ xe khác. Ảnh: CNBC.

Người có tiền đi xe sang là điều dễ hiểu, nhưng những người hách dịch cũng thích xe xịn, bởi “họ coi bản thân đứng trên cao và muốn thể hiện với người khác”.

Một nghiên cứu trước đây cũng xác nhận những người lái xe ôtô đắt tiền có nhiều khả năng vi phạm luật giao thông. Hiện tượng này được giải thích rằng sự giàu có ảnh hưởng xấu đến con người, ví dụ, dẫn đến tiêu dùng quá tay và hay mắc các hành vi phi đạo đức.

Nhưng nghiên cứu của giáo sư Lonnqvist cũng tìm thấy, người sở hữu xe sang cũng là người tận tâm, nguyên tắc, đáng kính và ngăn nắp. Bằng việc lái xe đắt tiền, họ muốn gửi đi thông điệp bản thân đáng tin cậy. 

Mối liên hệ giữ đặc điểm tận tâm với xe sang đã được tìm thấy ở cả nam và nữ. Ngược lại, mối liên hệ giữa hách dịch và những chiếc xe đắt tiền chỉ được tìm thấy ở nam giới.

Bảo Nhiên (Theo CNBC)

Related posts
Nghệ thuật

6 bước dọn nhà sạch bong không tốn nhiều sức

Thực hiện theo các bước tuần tự dưới đây từ Womansday, việc dọn nhà Tết không còn là nhiệm vụ quá mệt mỏi và tốn thời gian với bạn nữa: Bước một: Lau bụi, mạng nhện…
Read more
Nghệ thuật

8 quy tắc nuôi dạy con của hoàng gia Anh

Người ta đã nói nhiều về chuyện cặp vợ chồng hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ mất những gì khi quyết định rời bỏ hoàng gia Anh. Nhưng ít người biết, Meghan đã được…
Read more
Nghệ thuật

Vấn nạn xả rác từ chung cư cao tầng

Anh Tony Qian ở Thượng Hải không thể tưởng tượng được việc đã bị phân chó rơi trúng khi đang đi dạo cùng vợ ở bãi cỏ bên dưới tòa chung cư 28 tầng. Khi…
Read more
Newsletter
Đăng ký thông tin
Đăng ký để nhận thông tin hỗ trờ từ Người Mua Nhà!